Iceland Food Centre
Þetta er mynd um hvernig lítið land vill sigra heiminn með stórar hugmyndir. Það var Sólveig Ólafsdóttir sagnfræðingur sem fann harmsögu Iceland Food Centre í skjalageymslum Fármálaráðuneytisins. Þessi fyrsta íslenska útrás vakti forvitni hennar, veitingastaður í hjarta London og íslenska ríkið aðaleigandi. Markmiðið var háleitt, að kynna íslenskan mat og matargerð fyrir íbúum heimsborgarinnar. Staðurinn opnaði eftir þriggja mánaða seinkun vegna rándýrra breytinga á húsnæðinu, í desember 1965. Haldin var vegleg opnunarveisla, en reksturinn gekk frá upphafi mjög illa. Í lok árs 1966 var skipt um framkvæmdastjóra og eftir það fór reksturinn endanlega í vaskinn. Indverskur kokkur bar fram hangikjöt með frönskum kartöflum og kvörtunum rigndi yfir starfsfólkið. Staðnum var svo lokað í júní 1967 og ríkið sat uppi með ærinn kostnað.
Aðstandendur og starfslið
-
Leikstjórn
-
Handrit
-
Stjórn kvikmyndatöku
-
Tónlist
-
Byggt á hugmynd
-
Grafísk hönnun
-
Hljóð
-
Litgreining
-
Samsetning
Um myndina
-
FlokkurHeimildamynd
-
Frumsýnd24. apríl, 2011
-
Lengd80 mín.
-
TungumálÍslenska
-
TitillIceland Food Centre
-
Alþjóðlegur titillIceland Food Centre
-
Framleiðsluár2011
-
FramleiðslulöndÍsland
-
KMÍ styrkurJá
Fyrirtæki
-
Framleiðslufyrirtæki
-
Styrkt af